Nâng mũi cần kiêng những gì để mau lành?

 “Nâng mũi cần kiêng những gì?” là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm nhất sau khi nâng mũi. Để trả lời câu hỏi đó bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp những thực phẩm cần kiêng ăn gì sau khi nâng mũi xong. Đồng thời, gợi ý một số thực phẩm khuyên dùng sau khi nâng mũi. Hãy cùng đón xem nhé!

Nâng mũi cần kiêng những gì?

Kể từ lúc nâng mũi kiêng thưởng thức gì ? khi này thân hình vừa chịu một ảnh hưởng, tuy nhiên vẫn cần được đưa chế độ ăn để chóng vánh hồi phục. Bên dưới là nhiều loại thực phẩm cần kiêng khi vừa nâng mũi :



sau nâng mũi phải kiêng thưởng thức rau muống : phía trong rau muống có mang đậm chất đạm, bình thường nó có chức năng thải độc và nhuận tràng, lợi tiểu, đẩy nhanh tiến trình thành lập mô da nên rất đơn giản khiến thịt lồi lên. Nên tránh thưởng thức rau muống để không bị sẹo lồi.


không thưởng thức xôi nếp, thịt gà. đây chính là hai loại thực phẩm có tính nóng, vô cùng đơn giản gây mưng mủ cho vết thương vừa ảnh hưởng. Lúc thưởng thức xôi nếp hay thịt gà sẽ làm chậm hành trình thành lập da non của vết thương, thời gian thời kỳ lành thương.


không thưởng thức đồ biển. Tuy rằng rất nhiều dưỡng chất cho thể trạng, tuy nhiên đồ biển chính là nguyên nhân gây phản ứng, sưng tấy và đỏ và ngứa. đây chính là một trong nhiều lương thực bạn nên nhớ kiêng cử thận trọng, hãy nhớ.


không dùng chất gây nghiện : nước ngọt có ga, thuốc lá , bia, rượu. Các loại gia vị đậm như hành tỏi, ớt phải kiêng.

Những thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi

+ Lương thực giàu vitamin c : vitamin c là một chất có trong vốn có và rất hữu hiệu trong lĩnh vực chữa lành thân hình. Nó là thành phần phải có trong tiến trình tạo collagen – chất rất quan trọng cho việc khôi phục da hư tổn. Vitamin c còn kích động chổ đứng bị thương sớm thành lập lớp da mới, đó là chưa kể giúp làm thành các mô mới, dây chằng và mao mạch cho da. Lượng vitamin c có thể sử dụng thường nhật là khoảng 200mg


+ lương thực giàu vitamin a : vitamin a là một chất chống oxy hoá vốn có và rất thiết thực cho sau một thời gian chữa lành vết thương của bạn bởi nó kích động sau một thời gian tạo mới collagen. Những đồ ăn giàu vitamin a như : trứng, sữa tươi, sữa tách béo , các loại rau quả có màu vàng hoặc cam, các giống rau nhuốm màu xanh đậm, hạt hướng dương, cà rốt, khoai lang ...


+ lương thực nhiều đạm : protein thiết yếu cho sau một thời gian lành vết thương, tái tạo da , định hình nên collagen và tạo mới mao mạch. Chính vì thế, lúc phân phối chưa đủ protein, vết thương sẽ lâu lành hơn. Lúc cần tái tạo da , bạn cần thưởng thức nhiều protein hơn thông thường,


+ đồ ăn giàu kẽm : kẽm là một nguyên tố vi lượng có trong mô của thân hình. Nó giúp thân hình thống kê protein, sử dụng các chất béo và tạo collagen mới để kích động tiến trình chữa lành vết thương. Vitamin a và kẽm là hai chất giúp cải thiện hệ miễn dịch của thân hình, chống nhiểm khuẩn. Lượng kẽm được khuyến cáo dùng hàng ngày là 15-50mg. Kẽm có trong các loại hạt, ngũ cốc, các loại thịt đỏ, đồ biển, thịt gà hay bánh mì.

Những điều cần làm sau khi nâng mũi

Khắc ghi lời chỉ bảo của nha sĩ, khám lại đúng theo kế hoạch hẹn


Sử dụng dược phẩm chống viêm và bớt đau đúng thời điểm


Sau 24 giờ có khả năng chườm túi đông giá để giảm thiểu sưng, tuy nhiên đừng để cho nước làm ướt vết thương


Không ra bên ngoài, không vận hành mạnh để né ảnh hưởng làm tác động đến dáng mũi


Nằm ngủ đúng tư thế trong những ngày đầu tiên chưa cắt chỉ


Vệ sinh bằng nước muối sinh ý và bông tăm

Bảo ban săn sóc mũi đúng cách sau nâng

Luôn giữ cho vùng mũi khô ráo, không để ánh sáng không qua khâu trung gian hoặc bụi vương vào mũi


Hẳn nhiên kể từ khi nâng mũi có khả năng có thể hiện sưng hoặc bầm nhẹ, đừng hoảng sợ và bỏ chạy tán loạn mà hãy kiên thì chườm túi nóng hoặc đông giá 3-5 lần thường nhật để bớt sưng viêm mau chóng 


Xem thêm chi tiết tại: https://topnose.vn/nang-mui-can-kieng-nhung-gi/

Website: https://topnose.vn/

Hashtag: #topnose #nangmuicankiengnhunggi#drphuongtran




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc

Sụn nâng mũi là gì ?