Cách tự chăm sóc sau nâng mũi đảm bảo an toàn và kết quả thẩm mỹ


Hiện nay, nhu cầu làm đẹp vẫn không ngừng tăng lên theo xu hướng của các chị em. Hầu hết mọi người đều muốn bản thân trở thành một phiên bản xinh đẹp hơn, hoàn hảo hơn trong mắt người khác. Một trong số các xu hướng làm đẹp đó chính là phương pháp nâng mũi. Để giúp cho chị em có thêm kinh nghiệm chăm sóc mũi sau khi nâng, hãy cùng Topnose xem một số lưu ý sau khi nâng mũi nhé!


Cách chăm sóc mũi sau nâng 

  • Không gãi, va chạm hoặc đè vào khu vực mới làm cho phẫu thuật vì với thể gây chảy máu, tụ máu

  • sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nằn nì, thuốc chống sẹo... Theo chỉ định của bác sĩ

  • Thay băng trong vòng 24h sau giải phẫu

  • ngơi nghỉ hoàn toàn một - hai ngày sau phẫu thuật

  • Chườm đá trong vòng hai ngày đầu sau giải phẫu để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc ra đá bằng khăn sạch để giảm thiểu đá khiến bỏng da.

  • trong khoảng ngày thứ 4 trở đi thì chườm ấm để giảm sưng và thâm tím

  • Súc mồm và họng 2 tiếng/lần sở hữu dung dịch pha sẵn (Betadine, Eludril...)

  • Cắt chỉ trong vòng 6 - 7 ngày sau phẫu thuật

  • không tự động túa thanh nẹp và phần băng trên vùng phẫu thuật

  • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)

  • Vết thâm tím sẽ cải thiện dần trong khoảng hai tuần. Lưu ý đội mũ hoặc bôi kem chống nắng lên những vết thâm tím để hạn chế hình thành vệt nám do ánh nắng chiếu trực tiếp lên da

  • Lau mặt bằng khăn mềm cho tới khi cắt chỉ. Sau khi cắt chỉ thì có thể trang điểm thường ngày

  • sở hữu thể gội đầu và tắm ngay sau khi phẫu thuật nhưng tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật

  • Kiêng ăn thực phẩm gây sẹo lồi như rau muống; kiêng ăn các cái thực phẩm dễ gây ngứa, mưng mủ như giết mổ gà, hải sản, đồ nếp, đồ tanh...; kiêng các thực phẩm ảnh hưởng đến sắc tố da như trứng, giết thịt bò; kiêng ăn đồ cay nóng; không sử dụng chất kích thích (bia, rượu, thuốc lá, cà phê...) vì các thực phẩm này khiến cho giai đoạn hồi phục vết thương kéo dài và tăng nguy cơ nhiễm trùng

  • không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau giải phẫu

  • không đeo kính, ko tập thể thao trong ít ra 4 tuần sau giải phẫu

Các thực phẩm cần kiêng sau nâng mũi

Kế bên chế độ dinh dưỡng toàn bộ và hợp lý, sau phẫu thuật nâng mũi bạn nên kiêng một số thực phẩm như:

  • Ăn thịt bò: Ăn giết bò trong công đoạn lành thương sở hữu thể gây ra sẹo thâm, sẹo lồi gây mất thẩm mỹ.

  • Rau muống: Do sở hữu tính nâng cao sinh da giết mổ làm cho đầy vết thương nên chiếc rau này có thể gây ra sẹo lồi cho vết thương.

  • Hải sản: Dễ gây dị ứng vết thương, gây viêm nhiễm, làm cho chậm công đoạn lành thương sau giải phẫu.

  • Đồ nếp – đậu phộng: sở hữu tính nóng nên dễ gây sưng viêm, mưng mủ cho vết mổ, khiến cho chậm thời kỳ lành thương và lên da non.

  • Đồ lên men: Dưa muối, cà muối là các món ăn khó tiêu hóa, khiến cho cơ thể lâu hồi phục sau giải phẫu.

  • Rượu bia: những thành phần với trong rượu bia sẽ khiến cho công đoạn lành thương lâu hơn, nâng cao nguy cơ sưng viêm.

  • Chất kích thích: Chất kích thích (thuốc lá, cần sa, thuốc lắc…) với thể gây dị ứng, viêm, nhiễm trùng vết thương, khiến cho dáng mũi lâu lành và dễ gặp biến chứng.



Xem thêm chi tiết tại: https://topnose.vn/cham-soc-mui-sau-khi-nang/ 

Website: https://topnose.vn/

Hashtag: #topnose #chamsocmuisaukhinang#drphuongtran




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc

Sụn nâng mũi là gì ?